Tối ngày 27-07-2019 (nhằm 25-06-Kỷ Hợi) tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm, An Giang) đã diễn ra Đại lễ Cầu An, Cầu Siêu và Đêm Hội Hoa đăng Thắp nến Tri ân với sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng tại trú xứ chùa Vạn Đức, Vạn Linh và hàng nghìn Phật tử về tham dự.

Rạng sáng cùng ngày Đoàn Chư Tăng và Phật tử chùa Vạn Đức đã khởi hành bắt đầu chuyến thăm và cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây trong mùa an cư. Chiều cùng ngày Đoàn đã đến và có mặt tại ngôi Tổ Đình Vạn Linh để chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại lễ.

Đúng 18h00, trong sân Tứ Động Tâm nơi diễn ra đêm hội với khí trời mát mẻ, thanh bình, cả hàng nghìn Phật tử đã vân tập ổn định đạo tràng, chắp tay búp sen cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm tiến hành khóa lễ. Tiếng niệm danh hiệu Phật âm vang trong từng bước chân an lạc, từng bước đi vững chãi của chư tăng, ni, cùng hồi chuông trống bát nhã trầm hùng vang lên, tạo thêm phần trang nghiêm lắng đọng và thiêng liêng của buổi lễ.

Bắt đầu khóa lễ được chính thức cử hành qua lời xướng bạch nguyện hương của Hòa thượng Thích Hoằng Tri – Phó Ban Thường trực BTS Phật Giáo Việt Nam Quận Thủ Đức, Trụ trì chùa Vạn Đức, chùa Vạn Linh chứng minh buổi lễ. Giọng kinh trầm bổng hùng lực đã làm phát khởi thêm lòng thành tín của mỗi người con Phật, tạo ra nguồn năng lượng an lành hồi hướng đến cho tất cả được âm siêu dương thới.

Sau thời khóa tụng kinh là lễ thắp nến tri ân với giọng đọc trầm ấm, thanh thoát của Thầy Thích Nguyện Truyền và Phật tử Giác Lệ An đã giúp cho mọi người quay về với phút giây thực tại bây giờ, ở đây và hiểu rõ hơn ý nghĩa của đêm hội hoa đăng trên tinh thần biết ơn và đền ơn đến bốn ơn nặng (cha mẹ, Thầy tổ, quê hương đất nước và vạn loại chúng sanh).

Hòa thượng Thích Hoằng Tri cùng Chư Tôn Đức đã tiếp nhận ngọn đèn tỉnh thức từ đức Thế Tôn để truyền trao ánh sáng đến cho mọi người. Giây phút thiêng liêng này ánh sáng được nối tiếp ánh sáng, niềm vui được nối tiếp niềm vui. Mỗi người cầm ngọn nến trên tay, tất cả ai cũng đều mang trong mình một cảm xúc hân hoan và hạnh phúc vì đã được tiếp nhận ngọn nến từ bi của Đức Thế Tôn đã trao truyền, hòa chung một nhịp đập nguyện sống tỉnh thức biết yêu thương nhau, hiểu biết và chăm sóc lẫn nhau trong giáo pháp từ bi trí tuệ và giải thoát. Ngọn đèn của hiểu biết và thương yêu được thắp sáng tràn ngập cả đạo tràng, hơi ấm của ánh sáng được lan tỏa cũng là lúc chương trình viên mãn.

Đại lễ diễn ra trong niềm hoan hỷ và hạnh phúc của toàn thể đại chúng.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban Văn hóa – Thông tin chùa Vạn Đức.