Hôn nhân là chuyện hệ trọng trong đời, đó là một cánh cửa lớn, mở ra một cuộc sống hoàn toàn mới. Khi chính thức nên duyên vợ chồng, hôn lễ là một nghi thức quan trọng, và đối với người Phật tử tại gia, có 1 nghi thức cũng không kém quan trọng, đó chính là lễ hằng thuận.

“Hằng” là thường xuyên, luôn luôn, “Thuận” có nghĩa là đồng thuận, hòa thuận, cùng hướng về một điều tốt đẹp, cao thượng, chân thiện trong cuộc sống. Lễ Hằng thuận – nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư tôn đức Tăng, Ni. Đây được xem là nét đẹp văn hóa đặc thù của đạo Phật.

Hôm nay, 14 tháng 12 năm 2018 ( nhằm ngày 08 tháng 11 năm Mậu Tuất), nhân lành thành tựu đã đưa hai trái tim biết quan tâm đồng cảm đến với nhau, duyên lành kết tựu để đưa hai ánh mắt biết cùng nhau nhìn về một hướng đến với nhau để đồng hành, để chia sẻ, để gánh vác cùng nhau những buồn vui trong cuộc đời, và san sẻ cùng nhau chu toàn trách nhiệm, lễ hằng thuận đôi tân giai nhân Nam Phật tử Nguyện Thành – Nguyễn Minh Phi sánh duyên Nữ Phật tử Diệu Hà – Trần Ngân Hà đã chính thức diễn ra dưới mái chùa Vạn Đức với sự chứng minh của chư Tăng trú xứ và hai bên gia đình.

Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý Thầy và toàn thể đạo tràng, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, Hòa thượng trụ trì Thích Hoằng Tri đã có đôi lời nhắn nhủ quý báu về cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ. Từ đó, cả hai đã nhận thức rõ trách nhiệm, bổn phận với đối phương sau khi về chung một nhà. Mỗi người phải như một người mẹ, người cha, người bạn, người em, người hầu với người bạn đời. Hòa thượng cũng khuyến tấn cô dâu Diệu Hà và chú rể Nguyện Thành phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tiếp đó, đôi uyên ương đã đối trước Tam Bảo đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chính pháp, đảnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân.

Sau đó là nghi thức trao nhẫn cưới của đôi tân giai nhân. Vậy là từ đây, họ đã chính thức trở thành một nửa của nhau, cùng xây dựng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững. Cùng cầu chúc tân lang tân nương “Sắt cầm hòa hợp –Long phụng sum vầy – Bách niên giai lão”.

Và sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ hằng thuận.