Sáng ngày 12/03/2021 (nhằm ngày 29/01 năm Tân Sửu), chùa Vạn Đức đã diễn ra Lễ Truyền bát Quan trai giới định kỳ nửa tháng dưới sự dẫn dắt của Hòa thượng Thích Hoằng Tri cùng chư Tôn đức tại trú xứ và sự tham gia của đông đảo quý thiện nam tín nữ.

Sau thời gian giãn cách đúng theo quy định của Nhà nước, nay Đạo tràng chùa Vạn Đức trở lại với các hoạt động Phật sự, đây là khóa tu Bát quan trai đầu tiên của năm Tân Sửu.


Bát quan trai giới là một phép tu hành của người tại gia áp dụng trong một ngày một đêm. Bát quan trai giới là một pháp tu vô cùng lợi ích cho Phật tử tại gia. Trong thời gian tu hành ấy, thân, khẩu, ý của người thọ giới được hoàn toàn thanh tịnh, tuy chỉ có 24 giờ đồng hồ, nhưng 24 giờ ấy còn quý báu hơn cả một đời của người không tu hành.

Tuy lượng rất ít, mà phẩm lại nhiều vô cùng. Nó chỉ là giọt nước, nhưng là một giọt nước trong sạch hoàn toàn, cho nên nó còn quý hơn cả một ao nước đục bùn nhơ, nó chỉ là một viên ngọc nhỏ xíu, nhưng đó là viên ngọc Ma ni, nên nó còn quý hơn trăm ngàn châu báu khác.

Cũng tại Khóa tu thọ bát lần này, đáp lại tâm cầu Pháp của toàn thể đại chúng, Đại Đức Thích Hoằng Nhiệm đã dành thời gian ban bố bài thuyết với tựa đề ” Nghiệp quả của chúng sanh”

Qua những lời Pháp nhũ quý báu của Đại Đức giảng sư, đông đảo quý Phật tử đã hiểu sâu hơn, rõ hơn và đã nhìn thấy được hướng đi tiếp theo trên con đường tu học của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ