Sáng chủ nhật ngày 29/10 (nhằm ngày 15/09 năm Quý Mão), đạo tràng chùa Vạn Đức đã trang nghiêm tổ chức khoá tu thọ bát Quan trai giới định kỳ nửa tháng.

Như thường lệ, từ sáng sớm, đông đảo Phật tử đã vân tập về chùa Vạn Đức để tham dự Khóa tu bát quan trai định kỳ.

Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng giới sư Thích Hoằng Tri đã quang lâm truyền trao giới pháp, toàn thể đại chúng được ngài lược giải về ý nghĩa 8 điều trai giới.

HT.Thích Hoằng Tri truyền trao giới pháp cho toàn thể đại chúng

Bát quan trai giới là một phép tu hành của người tại gia áp dụng trong một ngày một đêm. Bát quan trai giới là một pháp tu vô cùng lợi ích cho Phật tử tại gia. Trong thời gian tu hành ấy, thân, khẩu, ý của người thọ giới được hoàn toàn thanh tịnh, tuy chỉ có 24 giờ đồng hồ, nhưng 24 giờ ấy còn quý báu hơn cả một đời của người không tu hành.

Tuy lượng rất ít, mà phẩm lại nhiều vô cùng. Nó chỉ là giọt nước, nhưng là một giọt nước trong sạch hoàn toàn, cho nên nó còn quý hơn cả một ao nước đục bùn nhơ, nó chỉ là một viên ngọc nhỏ xíu, nhưng đó là viên ngọc Ma ni, nên nó còn quý hơn trăm ngàn châu báu khác.

Cũng trong khóa tu thọ bát Quan trai lần này, đáp lại tâm cầu pháp của các thiện nam tín nữ, Thượng tọa Thích Hoằng Tất đã có thời pháp thoại ngắn.

Thượng tọa Thích Hoằng Tất

Khóa tu đã khép lại trong niềm hỷ lạc của toàn thể đại chúng.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin/Ảnh: Ban Văn hóa – Thông tin chùa Vạn Đức