Chiều chủ nhật, ngày 22/11/2020 (nhằm ngày 8/10 AL), Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức (BVHTT.CVĐ) cùng các thành viên lớp giáo lý chùa Vạn Đức đã tổ chức lễ tri ân với chủ đề “Mãi trong tim con” để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Sư ông Viện chủ, Sư phụ Trụ trì, chư tôn đức giáo thọ cùng tất cả quý Thầy – những người lái đò thầm lặng đã chuyên chở bao thế hệ Phật tử khôn lớn.


Về quang lâm chứng minh cho buổi lễ có Hoà thượng Thích Hoằng Tri – Trụ trì chùa Vạn Đức, cố vấn Ân sư Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức, Đại đức Thích Hoằng Nhiệm – Giáo thọ sư chùa Vạn Đức, Trụ trì chùa Huệ Quang, Thủ Đức, Đại đức Thích An Hòa – Giáo thọ sư chùa Vạn Đức, Trụ trì chùa Châu Hưng, Thủ Đức, Đại dức Thích Minh Thuận – Giáo thọ Trường Trung cấp Phật học Tp.HCM cùng chư Tôn đức Tăng thành viên BVHTT.CVĐ.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Nguyện Truyền – Phó Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức trình bày ý nghĩa và nguồn gốc của ngày lễ 20/11 trọng đại
Sau đó, quý Thầy và toàn thể hội chúng đã cùng thưởng thức nhạc khúc “Mãi trong tim con” do hai bạn Quốc Chiến và Duy Khang trình bày.

Tại buổi lễ, toàn thể Phật tử đã tác bạch tri ân đến chư tôn đức giáo thọ sư bằng tấm lòng tri ân sâu sắc nhất: “Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng. Nghĩa Ân sư muôn kiếp khó đáp đền.” Lời dạy này rất có giá trị dù ở bất kỳ thời đại nào. Chúng con thường tự hỏi, nếu chúng con sinh ra và lớn lên mà không có sự giáo dục của quý Thầy Cô thì làm sao biết được những điều hay lẽ phải của cuộc đời? Không được các bậc minh sư dẫn dắt thì biết đâu là con đường chân chánh? Chúng con có phúc duyên với giáo lý Phật Đà, nên được thụ hưởng cả hai nền văn hóa Đạo và Đời. Nếu như những kiến thức thế học giúp chúng con viết được những bài văn hay… thì những kiến thức Phật học giúp chúng con chuyển hóa những phiền não trong nội tâm, hướng đến một đời sống an lạc”…

Ban đạo từ chứng minh tại buổi lễ, Hoà thượng Trụ trì đã ban bố những lời pháp nhũ, nhắc nhở đại chúng trong sự học phải áp dụng những lời Phật dạy vào thực tiễn để ngõ hầu được lợi lạc, an vui. Qua đó, Hoà thượng cũng ôn lại lời dạy của Sư ông Viện chủ khi còn sinh tiền thường hay nhắc nhở Tăng, Ni và Phật tử đó là 3 điều: “Ăn chay, tụng kinh, niệm Phật. Ăn chay phải thiệt ăn chay để tăng trưởng lòng từ bi, tụng kinh để khai mở trí tuệ và niệm Phật để một đời này giải quyết được vấn đề sanh tử.” Mặc dù, Sư ông không còn hiện hữu nhưng những lời lại của Sư ông vẫn sống mãi trong tim người con Vạn Đức.Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chư tôn đức, quý thiện nam tín nữ đã thành kính dâng phẩm vật cúng dường để bày tỏ tấm lòng hiếu đạo. Các bạn trẻ thành viên BVHTT.CVĐ đã dâng lên lên chư tôn đức tiết mục “Ơn thầy” sâu lắng và ý nghĩa.

Tiếp nối giá trị tinh hoa của chánh pháp, một vị Thầy lớn đã trực tiếp soi sáng và hướng dẫn chỉ dạy con đường sáng để hành giả từng bước học theo, thực hành những điều Đức Phật dạy, thì đối với Phật tử Vạn Đức đó chính là thâm ân to lớn của Sư ông Viện chủ.

Mặc dù Sư ông đã trở về với pháp giới chân như, nhưng công đức và đạo hạnh của Sư ông vẫn còn sống mãi trong tâm tư và ký ức của những người con Vạn Đức… Mỗi người con Vạn Đức đều mang trong mình tâm niệm biết ơn sâu sắc đến Sư ông Viện chủ.Tại buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã trang nghiêm nâng hoa hướng dương trên tay hướng về tôn tượng Sư Ông, dành những giây phút tưởng niệm và dâng hoa cúng dường lên Ngài.

Buổi lễ tri ân với chủ đề “Mãi trong tim con” do BVHTT.CVĐ cùng các thành viên lớp giáo lý chùa Vạn Đức phối hợp tổ chức đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ, xúc động của những người con Phật.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

“Trưa cùng ngày, các thành viên BVHTT.CVĐ cũng đã cúng dường trai tăng, bày tỏ lòng tri ân đến chư tăng trú xứ chùa Vạn Đức”


Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ