Sáng ngày 22/8/2021 (nhằm ngày 15/7 AL), chùa Vạn Đức đã trọng thể tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu trong khuôn khổ nội bộ.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại TP.HCM cũng như một số địa phương khác, thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của chính phủ, chùa Vạn Đức đã tổ chức Đại lễ Vu Lan với tinh thần tiết kiệm, trang nghiêm, chuyển tâm thiện thành hành động thiết thực, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.

Đại lễ Vu Lan được thực hiện trong khuôn khổ nội bộ nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nội dung: Nói về ý nghĩa Vu lan, tinh thần báo hiếu, cài hoa hồng, tưởng nhớ về thâm ân của chư Phật, công ơn thầy Tổ, ơn cha mẹ, ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sanh…

Đúng 9h sáng ngày 22/8/2021, toàn thể đạo tràng đã vân tập tại chánh điện. Chứng minh buổi lễ hôm nay có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Hoằng Tri – Phó Ban Trị sự GHPGVN Q.Thủ Đức, Trụ trì chùa Vạn Đức cùng toàn thể tăng chúng tại trú xứ.

Chư tôn đức Tăng đã thực hiện nghi thức Cài Hoa hồng trong không khí thiêng liêng, nhằm tưởng nhớ và tôn vinh công ơn sinh thành, dưỡng dục của hai đấng sinh thành Cha và Mẹ.

Tiếp theo chương trình, toàn thể đạo tràng cùng ngưỡng vọng về mười phương chư Phật và gương chí hiếu của Ngài Mục Kiền Liên, trang nghiêm hòa âm xướng tụng sám nguyện Vu Lan, cầu nguyện cho ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, ông bà cha mẹ quá vãng được siêu sinh miền Cực Lạc.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ và thắm tình đạo vị.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ