Ngày 17/4/2021 (nhằm ngày 6/3 năm Tân Sửu), Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức đã tiếp tục thực hiện chương trình Phật hóa Gia đình, thiết trí ngôi Bàn thờ Tam Bảo cho gia đình (số 48) Phật tử Nguyễn Phương Chinh, pháp danh Hoa Thiện tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh.


Ngôi bàn thờ Tam Bảo trước khi thiết trí

Ngôi bàn thờ Tam Bảo sau khi được thiết trí xong

Trong bất kỳ sự nỗ lực nào của con người thì niềm tin đều đóng vai trò rất quan trọng. Người không có đủ niềm tin chân chính thì không có hướng đi tốt đẹp trong cuộc đời. Nếu người Phật tử không đủ niềm tin đối với Tam bảo sẽ nghi ngờ các giá trị về nhân cách đạo đức, chạy theo nhu cầu vật chất thái quá sẽ dễ dàng đánh mất đi niềm tin tâm linh của chính mình. Vì vậy, người cư sĩ Phật tử cần phải được thiết lập niềm tin đối với Tam bảo bởi chỉ có ánh sáng của Tam bảo mới đủ năng lực xua tan bóng tối vô minh mê mờ từ muôn kiếp, dập tắt tham ái do chấp ngã mà ra và dứt trừ được tất cả phiền não, khổ đau.

Nương theo lời dạy của Sư Ông và hiểu được ý nghĩa quan trọng nêu trên, BVHTT.CVĐ đã đề ra chương trình “Phật hóa gia đình” dưới sự cố vấn chỉ dạy và chấp thuận của Hòa thượng Thích Hoằng Tri – Trụ trì chùa Vạn Đức. Đây là một chương trình ý nghĩa, mang tính nhân văn Phật giáo, là cơ sở đặt nền móng cho hàng Phật tử tại gia kính tin Tam Bảo. Đồng thời, tạo môi trường tu tập tại gia, giúp Phật tử nỗ lực nghiên cứu học tập, ứng dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống gia đình và xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Mọi chi tiết phát tâm cúng dường ấn tống bàn thờ Tam Bảo xin liên hệ:

Văn phòng Ban Văn hóa Thông tin tại chùa Vạn Đức.

ĐĐ Thích Nguyện Truyền – 09666.317.95

Hoặc có thể chuyển khoản về:

THÔNG TIN TÀI KHOẢN

Tên chủ TK: Nguyễn Hoàng Sang

Số TK: 0381000515745

Ngân hàng Vietcombank – Thủ Đức.

Nội dung: Họ tên, số điện thoại, Quỹ PHGĐ.

Kính chúc quý đạo hữu vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ