Sáng ngày 31-12-2022 (09-12-Nhâm Dần), khóa tu “An nhiên từng phút giây” lần thứ 22 được trọng thể khai mạc tại chùa Huệ Viễn (Thống Nhất, Đồng Nai).

Quang lâm tham dự có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Pháp Đăng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thống Nhất, trụ trì chùa Huệ Viễn, Trưởng ban Tổ chức; Đại đức Thích Hoằng Thạch, Đại đức Thích Nguyện Truyền đồng Phó ban Tổ chức; chư tôn đức Giáo thọ có Đại đức Thích Quảng An, Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Lệ Nghị, Đại đức Thích Tâm Trọng, Đại đức Thích Hoằng Minh, Đại đức Thích Quảng Tiến, Đại đức Thích Tục Kính, Đại đức Thích Nguyên Thành, Thầy Thích Minh Hướng; cùng sự tham dự của gần 200 bạn trẻ.

Tại buổi lễ, các bạn trẻ đã đối trước Tam bảo dâng lời phát nguyện tu học. Thượng tọa Thích Pháp Đăng đạo từ tại buổi lễ đã tán thán tinh thần tu học của các bạn trẻ khi dành những ngày nghỉ lễ tìm về mái chùa tu học.

“Khóa tu tuổi trẻ là một môi trường rèn luyện thân tâm, về đây tham dự khóa tu các bạn sẽ cảm nhận được niềm vui tu học qua các thời khóa, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh… xoá đi những đồn thổi chỉ có người chán đời, buồn tình mới vào chùa”, Thượng tọa nhận định.

 

Đại đức Thích Nguyện Truyền, Phó ban Tổ chức đã triển khai nội quy và hướng dẫn các bạn trẻ oai nghi sinh hoạt chốn thiền môn để các bạn thực tập và có những ngày to học trọn vẹn, đạt được lợi lạc cho tự thân.

Tất cả các bạn tu sinh được Ban Tổ chức chia thành bốn nhà mang tên: nhà Xuân, nhà Hạ, nhà Thu, nhà Đông. Mỗi nhà có 2 vị giáo thọ hướng dẫn sinh hoạt tu học ngoài các thời khóa chung của đại chúng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ