Từ ngày 12-5, hưởng ứng chương trình “Vạn lá cờ Phật giáo” của Ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo TP.HCM và Báo Giác Ngộ, chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) đã trao tặng cờ Phật giáo đến Phật tử tu học tại các đạo tràng.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chấp hành quy định phòng chống dịch không tổ chức các nghi lễ tập trung đông người, chùa Vạn Đức đã phát động chương trình kêu gọi Phật tử treo cờ Phật giáo, treo lồng đèn Phật đản, thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia để kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981-2021).

Dịp này, chùa đã tặng 1.000 lá cờ đến Phật tử các đạo đạo tràng ở TP.HCM và một số địa phương khác.

Để tạo điều kiện cho Phật tử, theo sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, Ban Văn hóa chùa thiết kế mô hình mẫu, hỗ trợ các Phật tử có tâm nguyện tôn tạo vườn Lâm-tỳ-ni mừng Phật đản.

“Mỗi Phật tử, bằng những cách thiết thực khác nhau, để bày tỏ lòng biết ơn và kính nhớ về sự kiện trọng đại của Đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, góp phần lan tỏa, bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của Phật giáo, trong phạm vi của mình, chùa Vạn Đức đã thực hiện, hưởng ứng các chương trình trên. Chúng tôi mong đó sẽ là những việc làm thiết thực góp phần tôn vinh ngày lễ trọng đại của Phật giáo và thông điệp của Đạo kỳ thiêng liêng”, Hòa thượng Thích Hoằng Tri chia sẻ.

Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ