Sống không có nghĩa là đếm tuổi tính ngày tháng lây lất trên cõi trần gian, cũng không phải trả nợ đời cho qua một kiếp, mà sống có nghĩa là dám đem cuộc đời mình trải nghiệm với tất cả đam mê và cuồng nhiệt. Do đó người dám sống thì phải luôn luôn gắn toàn bộ cuộc sống mình với tất cả hành động đầy nhân tính của mình…


Sống không có nghĩa là đếm tuổi tính ngày tháng lây lất trên cõi trần gian, cũng không phải trả nợ đời cho qua một kiếp, mà sống có nghĩa là dám đem cuộc đời mình trải nghiệm với tất cả đam mê và cuồng nhiệt. Do đó người dám sống thì phải luôn luôn gắn toàn bộ cuộc sống mình với tất cả hành động đầy nhân tính của mình. Và chị Thanh Chiếu, một người Phật tử luôn gắn bó với công việc đem niềm vui đến cho mọi người đã làm được điều đó.

Tình người với người chỉ đẹp khi chúng ta sống thành thật với nhau, được như vậy thì cũng khó, nhưng càng khó hơn lại là việc chúng ta sống thật với bản thân mình. Nhưng ở chị tôi thấy mọi thứ không như tôi nghĩ, nếu như cuộc đời không cho phép tôi gặp chị thì có lẽ vẫn với cái suy nghĩ sai lầm của tôi là “Thích hướng ngoại để đi tìm những giá trị ảo, mà không chịu hướng vào nội tâm để tìm lấy chân hạnh phúc nơi mình”.

Chị bây giờ là hoa sen giữa bùn lầy, ở chị dường như có một nguồn lực trí tuệ khiến cho tôi phải khán phục, bởi những hành động, cử chỉ, thậm chí cả lời nói của chị đều toát ra một vẻ đẹp thuần khiết, mà phụ nữ bây giờ ít ai có được.

Chị là người sống tự do, tôi nghĩ vậy… Bởi lẽ cuộc sống bây giờ vốn hiện đại, ai ai cũng đều tất bật lo đồng tiền manh áo… Còn chị thì ngược lại tất cả, công việc của chị bây giờ là những chuyến đi xa trên con đường vạn dặm để tìm những mảnh đời đau khổ, bất hạnh chẳng may mắn khi họ ở cuộc đời này. Để rồi chị mang niềm vui, niềm hạnh phúc và kết nối mọi người lại để cùng đồng tâm hiệp sức tô lên bức tranh cuộc sống luôn có ánh hào quang của Mười phương Phật, soi đường rọi bước, để mỗi bước chân chị đi qua là một mảnh đời được giúp đỡ.

Đôi lúc nghĩ về chuyện sinh tử, tôi lại thấy chán ngán, bởi lẽ cuộc sống chỉ có thế… Vì phần đông thiên hạ ngày nay chỉ biết sống cho mình mà chưa bao giờ nghĩ đến cuộc sống của người khác. Nhưng có bao giờ bạn thấy sống trên cuộc sống của mình nhưng lại sống vì cuộc sống của người khác chưa? Đó là một vẻ đẹp mà tôi tin chắc rằng, nếu như bạn có được một lần thì mãi mãi bạn sẽ không muốn mất nó, vì chân hạnh phúc chính là những nụ cười của những người mà bạn đã giúp, và niềm tin nghị lực từ những giọt mồ hôi của bạn đã đắp thêm khát vọng, ý chí cho những người nhận được sức mạnh phi thường từ bạn để họ vượt qua chông chênh của cuộc đời. Hãy cùng tôi! Làm như chị ấy! Để nụ cười minh triết luôn luôn nở trên môi chúng ta!

Cảm ơn chị! Là một bông hoa giữa bùn lầy lấm lem, đã nạp và tiếp thêm năng lượng cho giới trẻ chúng em hiểu rõ hơn về giá trị của cuộc sống, bản năng của nụ cười và vô thường của cuộc đời

Chân Thiện Mẫn