Thư viện Vạn Đức được thành lập từ năm 1954, khi chùa Vạn Đức được khai sáng bởi Cố Đại lão HT Thích Trí Tịnh. Khi còn sanh tiền Hoà thượng rất quan tâm chú trọng đến Thư viện và Giảng đường, là nơi để Tăng chúng trưởng dưỡng đạo tâm, trau dồi giáo lý.

Năm 2016, Ban Văn hoá Thông tin chùa Vạn Đức được thành lập. Thừa lệnh của Hoà thượng Thích Hoằng Tri – Trụ trì chùa Vạn Đức, BVHTT.CVĐ đã nâng cấp và cải thiện khu vực, phân loại và hệ thống số hoá các đầu sách, cải tạo một diện mạo với sức sống như thời gian qua.

Trải qua gần 5 năm hoạt động, Thư viện ngày càng được nhiều người biết đến, mọi hoạt động ngày càng phát triển. Để nâng cấp và cải thiện không gian. Trong mùa hạ năm nay (2020), được sự chỉ dạy của Hoà thượng Trụ trì, Thư viện được bảo trì sửa chửa và nay đã khoác trên mình một chiếc áo mới với sứ mệnh “Kết nối tinh hoa, ươm mầm trí tuệ”.Không ngoài mục đích đem pháp lạc đến cho mọi người gần xa, Thư viện đã không ngừng cập nhật đổi mới để đáp ứng nhu cầu phục vụ cho Đại chúng. Tại đây, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra: đọc và mượn sách; tặng sách gieo duyên; ấn tống cúng dường tranh tượng Phật, Bồ tát; tô tranh Phật giáo, lớp giáo lý Phật học hàng tuần vào ngày chủ nhật và cũng là nơi diễn ra các buổi giảng pháp, hội nghị của tự viện. Thư viện đã, đang và sẽ phát triển hơn nữa, nâng cao hạnh nguyện “Quảng kết thiện duyên, hoằng pháp lợi sanh”.Với không gian thoáng mát, thiết trí mang đậm nét dấu ấn văn hoá Phật giáo kết hợp giữa hoài cổ và hiện đại, diện mạo phong cách sống động, phục vụ tận tâm. Trên dưới hơn 7000 đầu sách các thể loại, tập trung vào nội điển Phật giáo. Thư viện Phật học Vạn Đức tự hào rằng sẽ là một nơi đến yên tĩnh cho độc giả tham cứu và tìm hiểu giáo lý Phật Đà.

Thời gian mở cửa: Mỗi ngày từ 08h đến 21h00.

Địa chỉ Thư viện Vạn Đức: 502 Tô Ngọc Vân, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, Tp. HCM.

Dưới dây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin,ảnh: BHVTT.CVĐ