Sau một thời gian gián đoạn vì nhiều lý do, chủ nhật, ngày 20/12/2020 (nhằm ngày 07/11 Canh Tý), BVHTT.CVĐ đã tiếp tục triển khai khóa tu cuối tuần.

Đây là chương trình cố định được diễn ra định kì 1 lần/ tuần tại khuôn viên chùa Vạn Đức dành riêng cho các thành viên BVHTT.CVĐ.

Đúng 8h00 sáng, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ Thích Nguyện Truyền – phó ban BVHTT.CVĐ, các bạn trẻ cùng nhau tổ chức lễ An vị Phật tại nhà Phật tử Thanh Tịnh và Phật tử Giác Viên Hằng.
Vào 14h cùng ngày, các bạn được ĐĐ. Thích Nguyện Truyền hướng dẫn khoá lễ Nghi thức Sám hối sáu căn.


Sau đó, quý Thầy cùng các bạn đã có một buổi sinh hoạt , trò chuyện ấm cúng. Trong thời gian sinh hoạt, quý Thầy đã hướng dẫn những oai nghi căn bản cho các bạn Tân phụng sự viên.
Tiếp đến, theo sự điều động của quý Thầy, các bạn trẻ đã tiến hành dọn dẹp xung quanh hồ cá.Sau đó, vào 16h, theo đúng lịch trình, các thành viên tập trung đi mua cá, lươn, chim và tổ chức buổi lễ Phóng sanh tại bến đồ Bình Quới. Đây cũng là một trong những hoạt động cố định của Ban được duy trì hằng tháng.Theo sự chỉ dạy của quý Thầy, vào lúc 19h, phiên họp Ban triển khai chương trình Khóa tu tuổi trẻ và Khóa tu Phật thất. Nội dung cuộc họp xoay quanh các khâu chuẩn bị trước khi diễn ra các khóa tu.

Tuy nhiên, theo sự chỉ dạy của ĐĐ. Thích Pháp Đăng – Trụ trì chùa Huệ Viễn – Trưởng BTC khóa tu Tuổi trẻ “An nhiên từng phút giây”,. vì lí do an toàn trong việc đồng hành phòng chống dịch bệnh nên khóa tu Tuổi trẻ lần 20 tại chùa Huệ Viễn sẽ được tạm hoãn.

Một ngày tu học ý nghĩa đã diễn ra trong niềm hoan hỷ của toàn thể các bạn trẻ BVHTT.CVĐ.

Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ