Sáng nay – ngày 10/12/2020 (nhằm ngày 26/10 năm Canh Tý) chùa Vạn Đức đã tổ chức pháp hội phóng sanh định kỳ tại bến đò Bình Quới dưới sự dẫn dắt của Hòa thượng Thích Hoằng Tri – Trụ trì chùa Vạn Đức, chư Tôn đức tại trú xứ cùng với sự tham gia đông đảo quý Phật tử.

Chúng ta ai cũng biết tâm Phật là từ bi. Khi chúng ta nuôi dưỡng lòng từ bi thì tâm ta với tâm Phật hợp nhau, chư Phật hoan hỷ thì tự nhiên dễ có sự cảm ứng đạo giao, việc học Phật tự nhiên dễ dàng thành tựu.

Hiểu được ý nghĩa này, chùa Vạn Đức tổ chức pháp hội phóng sanh định kỳ hằng tháng nhằm tạo duyên lành cho quý Phật tử gieo trồng hạt giống thiện.


Phóng sanh là hành động thể hiện lòng từ bi Đức Phật dạy, cũng vì sự tôn trọng tính bình đẳng nơi mỗi chúng sanh, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh, cầu nguyện thế giới hòa bình, mọi người được trường thọ, an lạc…

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Hoằng Tri đã dẫn dắt Phật tử tụng kinh, niệm Phật chú nguyện theo nghi thức truyền thống và bắt đầu thả những chú cá về với thiên nhiên trong niềm hoan hỷ của đại chúng.


Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ