Chủ nhật ngày 10-04-2022 (nhằm ngày 10-3-Nhâm Dần), khóa tu niệm Phật một ngày được diễn ra dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Pháp Đăng tại chùa Huệ Viễn (Thống Nhất, Đồng Nai) với sự tham gia đông đảo của quý Phật tử.

Được biết đây là khóa tu định kỳ hàng tháng được duy trì tại chùa nhằm giúp cho quý Phật tử tiến tu tịnh nghiệp, vững bền trong giáo pháp và có được an vui trong giây phút hiện tại, buông xả những phiền não, vọng tưởng, trồng nhân Tịnh độ để được quả Tịnh độ.

Đại đức Thích Pháp Đăng chủ trì khóa tu
Không khí trang nghiêm của khóa tu

Văn Khuyên Phát Tâm Bồ-đề từng nói: “Thường vì bạn đạo giúp đỡ lẫn nhau, một người thối lui biếng nhác thì chung sức nắm tay dẫn dắt tiến lên. Một người bỏ tu tập theo phàm tục, thì bạn bè lần lượt quan tâm, giúp đỡ. Tuy không thể truyền bá giáo pháp lợi ích rộng khắp mọi loài, nhưng cũng có thể cùng khích lệ nhau tiến bước trong việc tu tập. Đâu chẳng thấy cho người một đồng tiền, mà người còn gọi là nhận ân huệ; giúp người một lời có ích, lẽ nào họ lại không hay biết?

Bố thí tiền của chỉ cứu giúp nghèo khó trong một đời, bố thí thức ăn chỉ cứu giúp sinh mạng trong một ngày, nhưng bố thí giáo pháp có thể khiến người ra khỏi thế gian, công đức này đâu thể so sánh được! Bố thí tiền của như ngọn đèn chỉ soi sáng một căn nhà, bố thí pháp như mặt trời soi khắp cả đại thiên thế giới”.

Tại khóa tu, ĐĐ.Thích Pháp Đăng, trụ trì chùa Huệ Viễn đã có một thời pháp thoại khuyến tấn hành gia chuyên tu Tịnh độ và giải đáp thắc mắc các câu hỏi của quý Phật tử.

ĐĐThích Pháp Đăng khuyến tấn các hành gia

Một số hình ảnh được ghi nhận:
Tin, ảnh: Chùa Huệ Viễn