Chiều ngày 24-03-2019 (nhằm ngày 19/02/Kỷ Hơi) tại chùa Vạn Đức (502 Tô Ngọc Vân, Tam Bình, Thủ Đức, Hồ Chí Minh) đã long trọng diễn ra buổi lễ Quy y Tam bảo cho hơn 500 giới tử là thiện nam, tín nữ trong và ngoài khu vực Thành phố. Trong dịp này 3 chú tập sự công quả cũng được làm lễ thế phát xuất gia. Buổi lễ được Hòa thượng Giới sư Thích Hoằng Thông  làm chủ lễ, diễn ra trong không khí ấm cúng, trang nghiêm của toàn thể đạo tràng.

Trước khi bắt đầu chính thức lễ truyền Tam quy Ngũ giới, toàn thể giới tử được TT. Thích Hoằng Xưng hướng dẫn và giảng giải về ý nghĩa cũng như cách thức thọ nhận giới pháp. Đúng 14h, Hòa thượng Giới sư đăng đàn truyền trao giới pháp cho toàn thể đạo tràng.

Sau buổi lễ truyền Tam quy Ngũ giới là lễ Thế phát xuất gia của 3 chú tập sự công quả. Được biết các chú đã trải qua thời gian tập sự với nhiều thử thách và thích nghi đời sống sinh hoạt thiền môn. Đáp ứng được các điều kiện của Thanh quy Vạn Đức, Hòa thượng Thích Hoằng Tri (Trụ trì chùa Vạn Đức, Bổn sư thế phát của 3 chú tập sự) và toàn thể Đại Tăng chùa Vạn Đức đã xét duyệt và chấp thuận cho 3 chú được thế phát xuất gia. Từ đây nương vào Tăng thân sống đời phạm hạnh, an vui giải thoát.

 

Buổi lễ diễn ra trong niềm hỷ lạc của toàn thể đại chúng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin, ảnh: Nguyện Minh