Trên mạng xã hội trong nhiều ngày qua chia sẻ thông tin từ thiện liên qua tới chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM) sai sự thật.
Thông tin chia sẻ với nội dung: “Góc từ thiện quận Thủ Đức. Chắc ai đó sẽ cần: Ai có hoàn cảnh khó khăn hãy gọi số 0379.057.xxx – Rồi đến chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức) lấy gạo về ăn. Hết thì alo lấy tiếp. Ở đây cũng có nấu cơm từ thiện vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Đây là quỹ của mạnh thường quân ở Mỹ tài trợ. Hãy chia sẻ cho mọi người biết đến. Không câu like nha. Người thật việc thật.

Chùa Vạn Đức hiện toạ lạc tại số 502 trên đường Tô Ngọc Vân, thuộc khu phố 5, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam”.

chuavanduc.jpg
Chùa Vạn Đức có 2 đợt phát quà vào dịp Tết Nguyên đán và Vu lan

Trao đổi với phóng viên Giác Ngộ, TT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, cho biết thông tin trên là “giả danh, sai sự thật”. Chùa cũng đã trực tiếp liên hệ số điện thoại trên, “họ nói không có đăng, ai đó đã lấy số điện thoại để nặc danh chứ họ không hề hay biết”.

Thượng tọa nói thêm, chùa Vạn Đức chỉ phát quà từ thiện vào 2 dịp mỗi năm, là Tết Nguyên đán và Đại lễ Vu lan tại chùa và các chùa chi nhánh, có thông báo rất rõ ràng là phát ở đâu, bao nhiêu phần quà. Ngoài ra, khi phát quà, chùa đều có liên hệ với chính quyền địa phương.

Thông tin Phật sự tại chùa hiện chỉ đăng lên website http://chuavanduc.vn/ và fanpage Chùa Vạn Đức – Thủ Đức. Mọi đóng góp về từ thiện Phật tử đến trực tiếp tại văn phòng chùa Vạn Đức.
“Mong rằng trước những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, bạn đọc, Phật tử cần tỉnh giác để tránh tiếp tay cho kẻ xấu gây mất uy tín đến các tự viện”, Thượng tọa trụ trì chùa Vạn Đức nói.
Theo Nhã An – GNO