Chủ nhật ngày 28/02/2021 (nhằm ngày 17/01 AL), nhân dịp đầu xuân Tân Sửu, Ban Văn hoá Thông tin chùa Vạn Đức (BVHTT.CVĐ) đã có chuyến đi hành hương cúng dường Tam Bảo dưới sự hướng dẫn của quý Thầy BVHTT.CVĐ.

Đại lão HT Thích Thanh Từ từng dạy: “Tam Bảo là cây cầu đưa chúng sanh từ bến mê qua bờ giác, Tam Bảo là con thuyền cứu vớt chúng sanh đang chìm trong bể khổ đưa đến bờ Niết-bàn, Tam Bảo là ngọn đèn sáng soi đường cho chúng sanh khỏi lạc trong rừng tối vô minh. Người phát tâm tán trợ bồi bổ tô đắp cho Tam Bảo thường còn ở thế gian thì công đức biết bao kể xiết. Vì Tam Bảo thường còn ở thế gian, chúng ta phát tâm cúng dường, quả là việc làm tự lợi lợi tha đầy đủ”.

Trên tinh thần đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ tu học tại chùa Vạn Đức kết duyên lành cao thượng với Tam Bảo, tăng trưởng đạo tâm, gieo trồng thiện căn công đức, quý Thầy BVHTT.CVĐ đã tổ chức chuyến đi hành hương cúng dường Tam Bảo.

Đúng 07h00, sau khi đảnh lễ HT. Thích Hoằng Tri – trụ trì chùa Vạn Đức và quý Thầy, đoàn xe xuất phát. Điểm đến đầu tiên là Thiền viện Thường Chiếu (Long Thành, Đồng Nai). Tại đây, các bạn trẻ đã được ĐĐ Thích Nguyện Truyền – Phó ban BVHTT.CVĐ hướng dẫn đảnh lễ cúng dường HT. Thích Nhật Quang và cúng dường trường Phật học Trúc Lâm.

BVHTT.CVĐ đảnh lễ sư phụ trụ trì.

BVHTT.CVĐ đảnh lễ quý Thầy trong ban.

Các bạn trẻ đã được ĐĐ Thích Nguyện Truyền hướng dẫn lễ Phật vàđảnh lễ cúng dường HT. Thích Nhật Quang tại Thiền viện Thường Chiếu.

Các bạn trẻ cúng dường trường Phật học Trúc Lâm.

Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển tham quan cúng dường chùa Vạn Thiện (Viện chuyên tu – Bà Rịa – Vũng Tàu)

Tiếp theo, đoàn di chuyển đến chùa Vạn Đức 2 (Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) cúng dường và dùng trưa tại đây.

Đến 14h00, quý Thầy dẫn đoàn di chuyển tham quan cúng dường chùa Kim Cang (Thống Nhất, Đồng Nai).

15h cùng ngày, đoàn di chuyển về chùa Huệ Viễn tại Thống Nhất, Đồng Nai cúng dường và dùng bữa ăn nhẹ tại đây.

Điểm đến cuối cùng của đoàn là Chùa Thiên Quang của Ni sư Hương Nhũ tại Dĩ An, Bình Dương.

Trong suốt chuyến đi, quý Thầy cũng như các bạn trẻ đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chuyến đi đã kết thúc viên mãn trong sự hỷ lạc của tất cả mọi người. Nguyện đem công đức này hồi hướng cho tất cả chúng sanh cho pháp giới chúng sanh đồng thành Phật đạo. Công đức lành này nguyện cầu cho dịch bệnh sớm qua đi, cuộc sống trở lại bình thường.

Tin, ảnh: BVHTT.CVĐ