Đêm 19, 20-9, chùa Vạn Đức (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) đã trao tặng 1800 lồng đèn cùng bánh pía, sữa vinamilk đến các em nhỏ tại địa phương trong mùa trung thu đặc biệt giữa đại dịch.

Số lượng lồng đèn và bánh được chia đều cho 5 khu phố trên địa bàn phường Tam Phú và bệnh viện thu dung TP.Thủ Đức. Riêng tại Khu phố 5, các tình nguyện viên của chùa được sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân Phường và Công an Khu vực đã trao trực tiếp đến các em nhỏ trên mọi tuyến đường, mọi ngõ hẻm. Anh Mai Ngọc Ánh – Công an phụ trách Khu vực cho biết: “Niềm vui của các bé là động lực cho chúng tôi, dù vất vả như thế nào không quan trọng, hơn hết cả là đem đến sự ấm áp trọn vẹn cho các bé.”

Trung thu năm nay giữa mùa đại dịch, nhưng với tấm lòng nhân ái, thương đến các em nhỏ đã phải ở nhà xuyên suốt 3 tháng mà không được thỏa thích nô đùa đúng với tuổi thơ hồn nhiên của mình, Hòa thượng Thích Hoằng Tri – Trụ trì chùa Vạn Đức đã chỉ đạo cho các tình nguyện viên mang niềm vui trung thu đến cho các em nhỏ trong khu vực.

Chị Yên đại diện cho khu phòng trọ (hẻm 530 Tô Ngọc Vân) đã tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến quý Thầy, các mạnh thường quân và anh chị trong cơ quan chức năng tại địa phương đã luôn quan tâm chăm sóc cho người dân. Chị cho biết các em nhỏ trong xóm rất phấn khích, nao nức khi nghe tin sẽ được có lồng đèn chơi trung thu. Anh Thành Hưng (hộ dân đường số 7) đã bày tỏ niềm cảm kích đến chùa Vạn Đức đã cho các bé được trọn niềm vui trung thu. Anh tranh thủ chụp những tấm hình của các em nhỏ gửi lên Nhóm Khu phố 5 bày tỏ niềm hân hoan.

Bạn Thiện An, tình nguyện viên trực tiếp tham gia trao qua trung thu cho các em chia sẻ: “Năm nay không còn những chú lân múa, không còn những ngày hội rước đèn, không còn xe cộ tấp nập… Chỉ còn lại “chuyến xe yêu thương” len lõi đến từng nhà, trao quà cho các bé như thể một lời chúc lành đến các em chăm ngoan, học giỏi và sớm ngày được trở lại những ngày tháng bình thường nô nức cùng lũ bạn.”

Hằng năm, vào ngày trăng rằm tháng 8, chùa Vạn Đức trọng thể tổ chức lễ hội trung thu cho các em thiếu nhi khắp mọi nơi trở về tham dự. Đã 2 năm trôi qua, lễ hội trung thu lặng lẽ trong mùa dịch covid hoành hành. Năm nay, được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, chùa đã sử dụng chiếc xe ba gác, gõ cửa từng nhà, mang niềm yêu thương đến cho các em thiếu nhi vui hội trung thu với tinh thần đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch.

Dưới đây là một số hinh ảnh được ghi nhận:

 

Nguyện Truyền